Đang xử lý.....

HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2021-2022 VÀ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NCKH SINH VIÊN GIAI ĐOẠN 2018-2022 CẤP TRƯỜNG 

Tham dự Hội nghị có TS. Từ Quang Tân, UV BTV Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng, TS. Nghiêm Văn Long – Bí thư Đoàn Thanh niên CS HCM, ThS. Nguyễn Nhạc- Chủ tịch Hội sinh viên và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, trợ lí khoa học, giảng viên, sinh viên của Trường.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Từ Quang Tân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư đúng mức của Đảng ủy, Hội đồng Trường và Ban giám hiệu. Trường xác định hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược cần thúc đẩy phát triển. Nghiên cứu khoa học trong thời gian học tập tại Trường giúp cho sinh viên sớm bồi đắp tình yêu, sự say mê đối với khoa học, góp phần rèn luyện nhân cách, phẩm chất trung thực, có năng lực đánh giá, nhận diện vấn đề khách quan, hệ thống, từ đó phát triển năng lực toàn diện của bản thân.

Tại Hội nghị, TS. Ôn Thị Mỹ Linh, Trưởng phòng Phòng Khoa học-Công nghệ và Hợp tác quốc tế đã chỉ ra các kết quả nổi bật của hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên trong giai đoạn 2018-2022, đồng thời, hội nghị cũng được lắng nghe nhiều các báo cáo tham luận ý nghĩa.

TS. Từ Quang Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Trường năm 2022 cho 16 đề tài NCKH của các bạn sinh viên với 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 06 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Trong số các đề tài đạt giải, nhiều đề tài có kết quả nghiên cứu xuất sắc được công bố trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế. Nhiều đề tài có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và ứng dụng vào thực tiễn.

Khoa Toán vinh dự được 3 đề tài đạt thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm học 2021-2022, gồm:

- Đề tài "Cải tiến mô hình học sâu cho bài toán nhận dạng hành động té ngã để hỗ trợ theo dõi người cao tuổi", đạt giải Nhất

- Đề tài "Bài toán tựa cân bằng dưới điều kiện cận bằng yếu" đạt giải Ba

- Đề tài "Thiết kế và sử dụng trò chơi kĩ thuật số trong dạy học Toán 6 ở các trường THCS tỉnh Thái Nguyên" đạt giải Ba

Hội nghị cũng đã nghe ba nhóm tác giả đạt giải Nhất đề tài NCKH sinh viên cấp Trường trình bày báo cáo và các đại biểu đã có nhiều câu hỏi, thảo luận sôi nổi xung quanh nội dung của các báo cáo này, gợi mở nhiều hướng nghiên cứu có ý nghĩa đối với cộng đồng. Đặc biệt, trong 3 báo cáo tại Hội nghị, khoa Toán vinh dự có 1 đề tài được vinh dự báo cáo kết quả với kết quả xuất sắc được đăng tải tại hội thảo Quốc tế (Scopus).

Chúc mừng thành công của Hội nghị!🌺🌼🌸

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

loading....